1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Tìm hiểu cách thức tránh bệnh giun đũa ở lợn mán

Thảo luận trong 'Chia Sẻ Linh Tinh Khác' bắt đầu bởi giaminhgroup780, 12/8/17.

 1. giaminhgroup780

  giaminhgroup780 Member

  Tham gia ngày:
  8/4/17
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  vận dụng phương pháp chăn thả tự nhiên đôi với lợn mán điều đó vừa có ích vừa bất lợi. Có lời là biện pháp này giúp lũ lợn cải cách và phát triển thường thì giúp thịt ngon ngon, còn mặt hại là liệu pháp này làm cho chúng ta khó khăn có thể kiểm soát được các bệnh dịch hơn. Và đặc biệt bệnh giun đũa trên lợn mán là một bệnh rất chi là hiểm nguy . Hãy cùng khảo sát điều đó trong nội dung bài viết tại đây nhé

  [​IMG]
  đặc tính cấu tạo và gây ra bệnh

  Giun ký sinh bên trong đường ruột lợn mán Hòa Bình có white color ngà, đầu và đuôi hơi thon nhọn, thân tròn và có hình dáng giống mẫu đũa. Con chiếc dài có kích thước khoảng 20 – 30 cm. Trứng của giun đũa có mẫu thiết kế bầu dục với vỏ dày. Còn con đực lại bé nhiều hơn con cái, đầu có 3 môi, đuôi thường cong về phía mặt bụng.
  Giun đũa có địa bàn phân bố thoáng rộng và gây bệnh ở mọi lứa tuổi của lợn mán. Quan trọng đặc biệt với lợn mán từ 3 tới 6 tháng tuổi, bệnh gây ra thiết hại nghiêm trọng nhất. Tác nhân để giun đũa xâm nhập vào bên trong lợn mán là qua thức ăn, nước uống hay môi trường sinh sống dơ.
  đặc điểm vòng đời

  Giun ký sinh cải tiến và phát triển trực tiếp mà dường như không cần thiết ký chủ trung gian. Đến tuổi trưởng thành, giun mẫu đẻ trứng ở ruột non rồi trứng ra bên ngoài theo phân. Lượng trứng mà giun chiếc đẻ là phần đông, từ 100.000 – 200.000 Trứng/con/ngày. Khi ra phía bên ngoài và chạm mặt điều kiện tiện lợi, trứng sẽ trở nên phôi thai. Khi lợn ăn cần thức ăn nhiễm phôi thai này, ấu trùng sẽ được giải phóng. Rồi ấu trùng giun đũa từ huyết quản chuyển động đến tim, gan, phổi, khí quản, lên hầu rồi trở lại đường ruột và vươn lên là giun to lên.
  dấu hiệu
  lúc ấu trùng còn nằm trong phổi, nó sẽ gây nên làm lợn mán bị viêm phổi, chảy nước mũi, ho, rối loạn đường tiêu hóa, ỉa chảy. Hiểm họa kinh hồn bạt vía mà giun đũa gây là: lấy thành phần, dây tắc ruột và tiết ra độc tố gây nên hại cho lợn.
  vì giun đũa ký sinh hút thức ăn của lợn nên làm lợn trở nên còi cọc, yếu ớt dần dần gầy trơ xương.
  Phòng bệnh và điều trị bệnh

  [​IMG]
  - bán thức ăn, nước uống đảm bảo lau chùi
  - thường xuyên dọn dẹp máng ăn, máng uống
  - lau chùi chuồng trại liên tiếp. Phân lợn được tập trung vào trong 1 nơi và thực hiện ủ sinh vật học
  - so với lợn mán nái cần thiết tiến hành tẩy giun trước lúc đẻ 10 – 15 với thuốc Piperazine. Liều lượng phục vụ lợn là từ 200 – 300 mg/kg trọng lượng. Nếu dùng Levamisole sử dụng liều 1ml/6 kg trọng lượng, Mebendazole dùng liều 20mg/kg cân nặng còn Dichlorvos 200mg/kg khối lượng.
  Vừa rồi là những kiến thức về bệnh giun đũa mà nông trại công ty chúng tôi phân phối cho chúng ta. Nếu còn thấc mắc xin mời chúng ta liên hệ với chung tôi để được giải thích thêm nhé
  => Tìm hiểu : lợn mán là gì
   
: lợn mán

Chia sẻ trang này