1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Bí Quyết Viết Bài PR Cho Doanh Nghiệp

Thảo luận trong 'Thông Tin SEO GOOGLE' bắt đầu bởi hocvienmoa122, 23/11/17.

 1. hocvienmoa122

  hocvienmoa122 New Member

  Tham gia ngày:
  24/8/17
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bí Quyết Viết Bài PR Cho Doanh Nghiệp
  Ngày nay, các doanh nghiệp khá nở rộ nhưng không phải ai cũng có thể quảng bá hay nói cách khác là PR được thương hiệu của mình vững mạnh trên thương trường. Nhiều người PR cho doanh nghiệp bằng cách chi tiền cho các sự kiện, hay đăng tin quảng cáo trên các trang web nổi tiếng. Đó cũng là cách hay nhưng viết bài PR cho doanh nghiệp sẽ là cách hiệu quả và tốt nhất để tiết kiệm chi phí.

  [​IMG]

  Viết bài PR cho doanh nghiệp cũng là bước quan trọng đầu tiên giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng thông qua ngôn từ. Tuy nhiên, để tạo sự thu hút bài PR cho doanh nghiệp phát huy hết hiệu quả thật sự không dễ. Dưới đây là cách viết bài PR cơ bản và một số lỗi sai lầm cần tránh:

  I. Các bước cơ bản cho một bài PR cho doanh nghiệp hoàn chỉnh: thường được áp dụng theo qui tắc 5W (Who, What, When, Why, Where) và 1H (How)


  [​IMG]

  1. Who: Cần xác định đúng đối tượng cho bài PR để tạo lối viết phù hợp với người đọc

  2. Why: Tại sao công ty được thành lập và cần được duy trì? Người viết bài PR cần hiểu rõ về sứ mệnh, giá trị cốt lõi cũng như sản phẩm mà doanh nghiệp đang muốn tiếp cận khách hàng vì bài viết sẽ là bộ mặt của toàn công ty.

  3. What: Doanh nghiệp cung cấp sản phẩm gì cho khách hàng?

  4. Where: Xác định đúng phương tiện truyền thông để xuất bản bài viết PR cho doanh nghiệp đạt hiệu quả cao.

  5. When: Lựa chọn thời điểm thích hợp cho bài viết được xuất bản.

  6. How: Doanh nghiệp cần lựa chọn kĩ kênh truyền tin để phát huy hiệu quả tốt đa bài viết. Đưa lên trang web công ty thì không có gì đáng nói nhưng một số doanh nghiệp
  muốn quảng bá trên các trang báo, trang mạng thì cần cân nhắc kênh truyền thông vì một số bài PR cần được chỉnh sửa lại sao cho phù hợp với phong cách tờ báo đó, trang mạng đó.


  II. Những lỗi sai cần tránh của một bài viết PR cho doanh nghiệp:
  1. Về tiêu đề:

  • Độ dài tiêu đề chỉ từ 7 – 14 kí tự ( khoảng 40 -50 kí tự).

  • Một số bài PR đặt tiêu đề quá nhàm chán và rất chung chung, tiêu đề cần nhấn vào đối tượng mua hàng và nhu cầu khách hàng.

  2. Về nội dung:
  • Nôi dung ngắn gọn, súc tích, đừng nói lan man gây mất thiện cảm về ấn tượng đầu tiên với khách hàng.
  • Phần thân bài sẽ có nhiều đoạn văn, nhưng mỗi đoạn văn cần có một ý nghĩa riêng và nên giới hạn từ 4-5 dòng. Cần phân bổ rọ để khách hàng nắm từng phần cũng như không bị nhàm chán bởi cách viết cho bài PR của bạn.

  Bài viết PR doanh nghiệp hiệu quả là bài viết có khả năng định hướng tiêu dùng của khách hàng. Nội dung bài viết cần giúp khách hàng cảm nhận được những lợi ích mà họ sẽ đạt được.
  • Đặc biệt, các giá trị mà khách hàng nhận được cần được nói đúng sự thật, không phóng đại quá mức khiến khách hàng mất thiện cảm, làm giảm uy tín của doanh nghiệp.

  • Hình ảnh sinh động là yếu tố cần được thêm vào để làm nên thành công cho bài PR. Hình ảnh dễ dàng dẫn dắt suy nghĩ người đọc và giúp tạo thiện cảm cũng như niềm tin từ độc giả. Không nội dung hay kịch bản nào có thể thay thế hình ảnh một cách hoàn hảo.

  Tóm lại, PR là một nghệ thuật, nếu bạn biết cách học để làm môn nghệ thuật ấy để viết bài PR cho doanh nghiệp một cách hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về bài Pr đó. Nó có thể nâng giá trị của doanh nghiệp bạn lên một tầm cao mới.
   
: viet bai

Chia sẻ trang này